​​​Lời chào Đại sứ


Các bạn thân mến,

Tôi rất vui mừng chào đón các bạn ghé thăm trang web chính thức của Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Xri Lanca.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1970, Việt Nam và Xri Lanca đã có mối quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác tích cực. Đặc biệt, hai quốc gia có sự hợp tác và phát triển mạnh mẽ trong gần 10 năm qua, sau khi Đại sứ quán Việt Nam được mở lại tại Comlombo vào tháng 4/2011. Cho đến nay, Xri Lanca luôn là quốc gia mà Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt, và nhiệm vụ chính của Đại sứ quán trong những năm tới là thúc đẩy việc tăng cường hơn nữa các mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt trên các lĩn h vực thương mại, giáo dục, nông nghiệp, khoa học công nghệ và môi trường.

Tại trang web chính thức này, các bạn sẽ được cung cấp các phương thức  truy cập dễ dàng để tìm hiểu thông tin về đất nước Việt Nam tươi đẹp, về con người Việt Nam thân thiện, về sự phát triển kinh tế năng động và đang có nhiều thành công của Việt Nam; cũng như thông tin về mối quan hệ giữa hai quốc gia trong nhiều lĩnh vực bao gồm chính trị, hợp tác kinh tế, hợp tác phát triển văn hóa, công tác lãnh sự, nghiên cứu và thông tin du lịch.

Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Xri Lanca sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa và rất mong nhận được nhiều tình cảm và những đóng góp tích cực của các bạn.  

 

Trân trọng,

​Phạm Thị Bích Ngọc

Đại sứ Việt Nam tại Xri Lanca kiêm nhiệm Man-đi-vơ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​