​​​​​IMG_4253.JPG

Tham dự đối thoại, về phía Bộ Công an Việt Nam có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa dân chủ xã hội chủ nghĩa Xri- Lan-ca Phan Kiều Thu

Về phía Xri-lan-ca có ngài Đê-va-sa-mi-na-than, Bộ trưởng Bộ Cải cách nhà tù, Cải tạo phạm nhân, tái hòa nhập cộng đồng và các vấn đề tôn giáo Hin-đu; ngài Gia-gát Guy-dơ-gê-va, Quốc vụ khanh thường trực, Bộ Luật pháp, Trật tự và Phát triển phương Nam Xri-lan-ca; đại diện Bộ Ngoại giao, Tư lệnh Cảnh sát vũ trang Xri-lan-ca.

Tại đối thoại an ninh lần này, hai Bên trao đổi về tình hình về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có liên quan đến tình hình an ninh, trật tự của hai nước, nhất là tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố và tội phạm ma túy.

IMG_4252.JPG

Đồng thời, hai Bên thống nhất các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới giữa các đơn vị chức năng hai Bên và đàm phán đi đến ký kết các văn bản tương trợ tư pháp để làm cơ sở, hành lang pháp lý cho việc hợp tác giữa hai Bên.

Hai Bộ trưởng cũng nhất trí sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực trao đổi thông tin tội phạm, phối hợp đấu tranh chuyên án có liên quan.

Cùng với đó, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ an ninh, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, giáo dục cải tạo và hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân; tăng cường trao đổi đoàn các cấp; mở rộng các hoạt động hợp tác song phương trên các lĩnh vực tiềm năng và có nhu cầu như phòng vệ dân sự, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, quản lý xuất nhập cảnh và di trú, tạo điều kiện cấp visa cho công dân hai nước, nhất là khi có đường bay trực tiếp tới Colombo.

Hai Bên tăng cường tham vấn, trao đổi thông tin, phối hợp ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương; hợp tác hỗ trợ nhau trong quá trình ký kết, gia nhập và thực hiện các điều ước quốc tế mà hai Bên là thành viên...

Bộ trưởng Bộ Cải cách nhà tù, Cải tạo phạm nhân, tái hòa nhập cộng đồng và các vấn đề tôn giáo Hin-đu ngài Đê-va-sa-mi-na-than và ngài Gia-gát Guy-dơ-gê-va, Quốc vụ khanh thường trực, Bộ Luật pháp, Trật tự và Phát triển phương Nam Xri-lan-ca đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Xri-lan-ca của Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam trong việc góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Xri-lan-ca và Việt Nam nói chung, giữa các cơ quan thực thi pháp luật Xri-lan-ca với Bộ Công an Việt Nam nói riêng.

IMG_4250.JPG

Trong khuôn khổ chuyến thăm, chiều cùng ngày Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã chào xã giao Tổng thống nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca Maithripala Sirisena.

Tổng thống Maithripala Sirisena nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca của Bộ trưởng Tô Lâm; bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Xri-lan-ca và Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, an ninh, quốc phòng….; đánh giá cao những thành tựu và sự phát triển của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Tô Lâm sẽ góp phần quan trọng để tăng cường, làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước nói chung, giữa các cơ quan hữu quan Xri-lan-ca và Bộ Công an Việt Nam nói riêng.

IMG_4251.JPG

Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh ở Thư viện nhân dân Cô-lôm-bô,  biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​