​​IMG_4312.JPG

Nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1990 -19/5/2016), ngày 19/5/2015 Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lanca, kiêm nhiệm Man-đi-vơ đã tổ chức trọng thể lễ dâng hoa viếng Bác tại tượng đài Hồ Chí Minh, Colombo, Xri Lanca. Đại sứ quán đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Hội nhà văn Xri Lanca, Trung tâm thư viện Colombo tổ chức tái xuất bản tập thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Sinhala.

IMG_4313.JPG

           Đến dự buổi phát hành có Lãnh đạo Bộ Văn hóa Xri Lanca, Thị trưởng và Lãnh đạo thành phố Colombo, Lãnh đạo Đảng Cộng sản Xri Lanca, Lãnh đạo Đảng XHCN Xri Lanca, Lãnh đạo Trung tâm thư viện Colombo, Hội đoàn kết Việt Nam – Xri Lanca, đặc biệt gần 100 nhà văn, nhà thơ qua các thời kỳ của Hội nhà văn Xri Lanca cùng đông đảo các sinh viên khoa văn trường Đại học Colombo.

IMG_4314.JPG

           Trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Phan Kiều Thu đã nhắc lại những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bày tỏ lòng tự hào và biết ơn vô hạn đối với Bác, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhà cách mạng, doanh nhân văn hóa của thế giới mà còn là nhà thơ nổi tiếng. Người đã sáng tác nhiều tác phẩm thơ tuyệt tác, trong đó có tập thơ "Nhật ký trong tù".

IMG_4315.JPG

          Giới thiệu về thân thế, sự nghiệp cách mạng, văn chương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Tissa Vitarana Tổng bí thư Đảng XHCN Xri Lanca đã phát biểu, ca ngợi sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp theo các bài phát biểu, các nhà thơ Xri Lanca đã đọc và bình thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Buổi phát hành và bình thơ đã được đông đảo quan khách, bạn bè Xri Lanca  nhiệt liệt hoan nghênh.

IMG_4316.JPG

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​