​        Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1990 -19/5/2017), ngày 19/5/2017 Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lanca, kiêm nhiệm Man-đi-vơ đã tổ chức trọng thể lễ dâng hoa viếng Bác tại tượng đài Hồ Chí Minh, Colombo, Xri Lanca.

          Đến dự buổi lễ gồm có: Các Bộ trưởng trong chính phủ của Tổng thống Sirisena; Tổng bí thư Đảng Cộng sản Xri Lanca; Tổng bí thư Đảng XHCN Xri Lanca; Thị trưởng và Lãnh đạo thành phố Colombo; Hội hữu nghị Xri Lanca – Việt Nam; Lãnh đạo Thư viện Colombo và một số bạn bè quốc tế, trong đó có Cao ủy Nam Phi tại Colombo; CBNV Đại sứ quán; Đại diện cộng đồng kiều bào, lưu học sinh Việt Nam.

            Trước tượng đài Bác, Đại sứ Phan Kiều Thu đã nhắc lại những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bày tỏ lòng tự hào và biết ơn vô hạn đối với Bác, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc Việt Nam. Đại sứ Phan Kiều Thu nhấn mạnh rằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà cách mạng, doanh nhân văn hóa của thế giới, Người đã ba lần đến Xri Lanca. Sau khi giới thiệu thân thế và sự nghiệp của Bác tới các bạn Xri Lanca, Đại sứ đề nghị các Cán bộ, Đảng viên cũng như cộng đồng người Việt Nam ở Xri Lanca tiếp tục noi gương Bác, đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển đất nước đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Xri Lanca.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​