sr4.JPG

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tối 28/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức liên hoan mừng Xuân, đón Tết Giáp Ngọ trong không khí đầy hứng khởi. 

​Phát biểu mở đầu chương trình đón Tết, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Tôn Sinh Thành đã gửi tới bà con người Việt và các vị khách quý những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Sau khi điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước và những bước phát triển mới trong quan hệ song phương, Đại sứ nhấn mạnh năm 2013 là năm rất thành công trong trên nhiều lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Sri Lanka, đặc biệt về kinh tế và văn hóa với chuyến thăm chính thức Sri Lanka và tham dự lễ khánh thành tượng Bác tại Colombo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hồi tháng 11 vừa qua. 

Sau khi biểu dương các hoạt động tích cực của Cộng đồng người Việt tại đây, Đại sứ động viên bà con luôn đoàn kết, hướng về Tổ quốc và góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu chúc mừng Năm mới, Bộ trưởng Nguồn Nhân lực, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka Dew Gunasekera cho biết ông vừa kết thúc chuyến thăm Việt Nam, với những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam đang nỗ lực vượt qua mọi thử thách để xây dựng đất nước ngày một phát triển, đồng thời luôn ủng hộ và giúp đỡ bạn bè lúc khó khăn, trong đó có Sri Lanka. Ông đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước trong những năm qua, đồng thời chúc cộng đồng người Việt tại Sri Lanka bước sang năm mới tràn đầy hạnh phúc và nhiều thành công.

Tại buổi lễ, cộng đồng người Việt cùng bạn bè đã thưởng thức nhiều món ăn cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc và một chương trình văn nghệ đặc sắc, phong phú của nhóm nghệ sỹ từ trong nước sang biểu diễn, gồm Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thành Vinh, Nghệ sĩ ghi-ta Nguyễn Văn Phúc và Nghệ sỹ đàn dân tộc Hà Thu.

Trong số những tiết mục ca múa nhạc do Cộng đồng tự biên tự diễn, sôi động và cuốn hút sự cổ vũ của đông đảo khách mời là tiết mục múa nón, múa sạp. Tiết mục bốc thăm trúng thưởng và màn bắn pháo hoa đã tạo nên không khí vui tươi, ấm cúng và đầy ý nghĩa trong liên hoan Tết của người Việt và bạn bè tại đây.

.

TTXVN/Tin tức

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​