​​       

IMG_3111.JPG  

         Ngày 23/6/2016, tại Trung tâm văn hóa Nga ở Colombo, Xri Lanca,  Đại sứ Phan Kiều Thu và ca sỹ nổi tiếng của Xri Lanca Menaka De Fonseka Sahabandy đã biểu diễn ca nhạc nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ các nạn nhân bị thiên tai lũ lụt và lở đất vừa qua tại Xri Lanca.

         Tới dự buổi biểu diễn có nhiều quan chức lãnh đạo cấp cao của Xri Lanca, các Nghị sỹ, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo Đài truyền hình trung ương Xri Lanca, Hội đoàn kết Xri Lanca – Việt Nam, các Đại sứ, thành viên Ngoại giao đoàn cùng đông đảo kiều bào Việt Nam và bạn bè Xri Lanca.

       Đài truyền hình trung ương Xri Lanca đã đưa tin liên tục trong 05 ngày về buổi biểu diễn và đã phát sóng trực tiếp buổi biểu diễn này tối 23/6/2016. Tại buổi biểu diễn, Đại sứ Phan Kiều Thu đã trình bày bài hát Việt Nam "Bóng cây cơ nia" và nhiều bài hát nổi tiếng khác của Xri Lanca bằng tiếng Sinhala. Buổi biểu diễn đã thành công rực rỡ, toàn bộ số tiền bán vé thu được Đại sứ quán đã ủng hộ cho các nạn nhân bị thiên tai lũ lụt, lở đất thông qua Quỹ cứu trợ thiên tai của Đài truyền hình trung ương Xri Lanca. Buổi biểu diễn thắm tình tương thân tương ái đã gây được tiếng vang lớn trong ngoại giao đoàn và với người dân sở tại.

FullSizeRender.jpg

        Ca sỹ Menaka De Fonseka Sahabandy phát biểu với báo chí: "Tôi rất vinh dự và vô cùng thích thú được làm việc với Đại sứ Phan Kiều Thu. Qua buổi biểu diễn này, tôi hiểu thêm về văn hóa Việt Nam nói riêng và âm nhạc Việt Nam nói chung. Tôi rất vui được hát cùng Đại sứ Phan Kiều Thu bài hát "Mùa xuân đầu tiên" của nhạc sỹ Văn Cao, tôi còn được biết nhạc sỹ Văn Cao cũng là tác giả của Quốc ca Việt Nam. Đây là dịp tốt để chúng tôi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và cùng đóng góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ  các nạn nhân bị thiên tai vừa qua tại Xri Lanca. 

IMG_3244.JPG

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​